Sui chẻo.

Sui chẻo Trung Quốc - Sủi cảo HN&SG - Pel me nhi Nga - Pel me nhi Gruzia

Món này thành phần chung là vỏ bột mì, nhân thịt xay, được luộc hoặc hấp.

Tuy nhiên mỗi một nơi người ta lại gọi với 1 cái tên khác nhau, và tất nhiên thành phần cũng khác nhau, và cuối cùng thì cách ăn cũng khác nhau.

Sui chẻo Trung Quốc: hấp, luộc, chấm tương là chén ngon lành.

Sủi cảo HN&SG: ngoài cái loại làm sẵn hấp lên theo kiểu TQ, thì thường được luộc lên, cho vào bát nước như ăn bún , phở ấy, chèm chẹp, ngon...

Pel me nhi Nga: cái này luộc lên, chan với maionher, béo ngầy ngậy, hấp dẫn.

Pel me nhi Gruzia: nhân thịt bò rau thì là. Luộc xong rắc tiêu lên, uống với bia thì tuyệt!!!

3 nhận xét:

All just begin.. nói...

Moi lan dzo blog c la doi bung ah..Do` an ko la do an..Chep chep !!

phuthuydem30 nói...

Oliver định hỏi về món nào???

Oliver Tang nói...

có thể chỉ chi tiết hơn được hem?!

Đăng nhận xét